+ 84.905.893.383

 

các tin mới nhất:

Cách thưởng thức món "Tiểm Xấm"

Cách thưởng thức món Dim Sum

Các bạn đều biết món “dim sum”, phải không? Món này có nguồn gốc từ Quảng Đông Trung Quốc và rất được ưa chuộng bởi nhiều thực khách, với những cái bánh bé bé xinh xinh được phục vụ bên vệ đường cùng với một tách trà nóng, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các du khách ghé thăm cũng như dân lao động sau một ngày mệt nhọc.

Cũng như các món tapas của người Tây Ban Nha, được kết hợp đơn giản với những ly rượu vang, những cái bánh đơn giản này thậm chí còn được người Quảng Đông xem như một phần chính của bữa ăn hàng ngày, tất nhiên không thể không nhắc đến sự kết hợp với những tách trà được rồi! Ngày nay, tại nhiều khu vực ở miền Nam Trung Quốc, đặc biệt là tại Hồng Kông, nó đã trở thành một món ăn thông lệ xuất hiện trong những bữa cơm gia đình ấm cúng, thường rơi vào những buổi sáng cuối tuần.

Món ăn được phục vụ trong những chiếc nồi hấp bằng tre hoặc kim loại đặt trên những chiếc xe đẩy, chúng được đưa đến từng bàn trong nhà hàng và thực khách gọi món bằng cách chỉ vào đĩa mà họ muốn. Mỗi bàn có 1 tấm thẻ để đánh dấu số món họ đã gọi (thường là vài đô với mỗi người, dù giá có thể thay đổi tùy theo món ăn), và bạn sẽ trả trước khi rời nhà hàng.

Sẽ khó có thể tìm một cách tốt hơn để dành ra một buổi sáng chủ nhật cùng với bạn bè và người thân quây quần trên một chiếc bàn, với vài tách trà, sự phục vụ nhanh chóng (có thể sẽ không được tao nhã cho lắm!), và một bàn ăn đầy ắp các món bánh bao, bánh hấp và bánh ngọt dủ kiểu. Điều tuyệt vời là bạn thường chỉ trả không quá vài đô cho mỗi người tại một nhà “dim sum” chính thống (dường như bạn có thể gọi bao nhiêu tùy thích), dĩ nhiên rồi!

daubepvietnam-dim_sum

Quy ước căn bản của món Dim Sum

Không có gì khó để gọi món và thưởng thức tại một nhà hàng dim sum, nhưng đây là một số thông tin để giúp bạn tránh cảm thấy bối rối.

  • Chia sẻ! Đối với món ăn này, bạn rủ càng nhiều người đi cùng thì càng gọi được nhiều món khác nhau, đồng nghĩa bạn sẽ được thưởng thức những mùi vị phong phú và khác biệt được bày trên bàn ăn. Hãy nhớ, rủ thật nhiều người, và sẵn sàng chia sẻ món ăn của mình nhé!
    Khởi động với trà. Bạn nên thưởng thức một tách trà nóng khi vừa ngồi xuống bàn. Hầu như tại tất cả các nhà hàng “dim sum” đều có một vài loại trà khác nhau dành cho bạn lựa chọn và thưởng thức. Hãy kiểm tra đó chính xác có phải là loại trà bạn yêu thích không, trước khi bạn quyết định cho nước nóng vào ấm. Sau khi bạn đã uống cạn ấm trà, hãy mở nắp và lộn ngư